Báo giá trạm cân điện tử

Những yếu tố cơ bản nào cấu thành lên giá thành của một trạm cân điện tử cân ô tô, xe tải ?

Những câu hỏi thường gặp về giá trạm cân điện tử cân ô tô, cân xe tải:

- Báo giá trạm cân điện tử 40 tấn ?

- Báo giá trạm cân điện tử 100 tấn ?

- Chi phí lắp đặt cân ô tô 80 tấn là bao nhiêu?

- Báo giá trạm cân điện tử 120 tấn ?

- Chi phí lắp đặt cân ô tô 60 tấn là bao nhiêu?

Đó là rất nhiều các câu hỏi ban đầu mà chúng tôi thường nhận được từ phía khách hàng khi họ đang muốn lắp đặt một trạm cân điện tử dùng để cân ô tô, cân xe tải nhưng không biết bao nhiêu tiền? Mua thiết bị của hãng nào? Chọn công ty nào cung cấp sản phẩm và lắp đặt ? 

Tuy nhiên chúng tôi lại không thể ngay lập tức trả lời hoặc báo giá cho quý vị được vì để có thể báo giá một hệ thống cân ô tô một cách chính xác chúng tôi cần tìm hiểu thêm các thông tin như: Kích thước bàn cân ? Mức cân max ? Địa điểm lắp đặt tại đâu ? dùng để cân vật liệu hàng hóa gì? Tần suất sử dụng cân là bao nhiêu ? yêu cầu về cấp chính xác như thế nào ? các yêu cầu về chức năng phần mềm quản lý cân ? và để chính xác hơn khi báo giá chúng tôi thường phải đi thực tế khảo sát địa điểm lắp đặt,… (Để hiểu rõ hơn về cấu hình một hệ thống cân ô tô, vui lòng tham khảo bài viết “Đầu tư lắp đặt trạm cân điện tử” )

Vậy một báo giá trạm cân điện tử cân ô tô, xe tải cấu thành từ những yếu tố nào ?

Kích thước cầu cân:

Cầu cân hay còn gọi là bàn cân được chế tạo bằng kết cấu thép hoặc bê tông cốt thép và có trọng tải tương đối nặng trên dưới chục tấn, vì vậy kích thước càng lớn thì chi phí càng cao. Tùy vào loại xe khách hàng thường cân mà lựa chọn kích thước phù hợp.

Mức tải trọng max:

Một chiếc cân ô tô có rất nhiều mức tải trọng, thường từ 10 tấn cho đến 150 tấn. Tùy thuộc vào mức tải trọng yêu cầu mà nhà sản xuất chế tạo kết cấu cầu cân với khả năng chịu tải tương ứng. Tất nhiên mức tải max càng lớn thì sẽ tốn sắt thép hơn và chi phí cũng cao hơn.

Thiết bị điện tử của hệ thống cân:

Để dễ hình dung, ví dụ khi đi mua một chiếc xe ô tô, khách hàng sẽ phải lựa chọn loại xe, tính năng và đặc biệt là thương hiệu của chiếc xe đó. Cũng là chiếc xe để đi nhưng giá cả thì vô cùng, có chiếc chỉ vài trăm triệu nhưng có nhiều chiếc giá cao hơn rất nhiều lần. Vậy khi lựa chọn thiết bị điện tử cho cân ô tô cũng vậy. Thương hiệu càng nổi tiếng, cao cấp thì đương nhiên chất lượng, độ bền, độ chính xác và các tính năng cũng vượt trội hơn các thương hiệu khác (ví dụ như khả năng chống sét, cấp bảo vệ IP,..). Tất nhiêu giá thành cũng cao hơn.

Hố móng cân:

Hố móng cân ô tô phải chịu tải của xe qua lại với rung động mạnh. Vì vậy cấu tạo địa  chất của nơi đặt hố móng cân liên quan mật thiết tới chi phí xây dựng hố móng.  Trường hợp địa chất yếu phải ép cọc bê tông đương nhiên sẽ làm chí phí hố móng đội cao hơn.

Yêu cầu tính năng phần mềm quản lý dữ liệu cân:

Hiện nay các công ty cân điện tử lắp đặt cân ô tô đều cung cấp phần mềm quản lý dữ liệu cân và in phiếu cân miễn phí khi ký hợp đồng. Tuy nhiên đây chỉ là phiên bản tiêu chuẩn. Nếu khách hàng có các yêu cầu về tính năng quản lý khác, hay yêu cầu kết nối serve, mạng,… thì chi phí để viết phần mềm theo yêu cầu cũng không nhỏ và cần được tính đến.

Hy vọng với nhưng thông tin tham khảo ở trên phần nào giúp quý khách hàng có được thông tin tổng quan về chi phí lắp đặt trạm cân điện tử. Nếu cần tư vấn hay tìm hiều thêm thông tin, vui lòng liên hệ với Cân Điện Tử Pro theo số (024) 62500059 hoặc E-mail: candientupro@gmail.com . Mọi tư vấn đều là miễn phí.

Tham khảo quy trình xây dựng và lắp đặt trạm cân điện tử 60 tấn:

 

Đối tác Cân điện tử PRO

Zalo Sale 1
Zalo Sale 2
Zalo Sale 3