Tìm hiểu về cân đếm điện tử

Cân đếm điện tử là gì ? hoạt động thế nào ? cân có chính xác không ? các tính năng của cân thế nào ?

Cân đếm điện tử là gì ?

Cân đếm điện tử (counting scale), còn được gọi là cân đếm số lượng là loại cân đa năng có thể dùng để đếm số lượng và cân trọng lượng các vật thể đồng thời. Đây là sản phẩm lý tưởng cho các trung tâm kiểm tra chất lượng, kho bán lẻ, cơ sở sản xuất và nhà máy. Cân đếm điện tử có nhiều kích cỡ khác nhau, nó có thể được đặt trên bàn làm việc hoặc trên mặt đất.

cân đếm điện tử

Cân đếm số lượng hoạt động như thế nào?

Như đã giới thiệu, cân đếm điện tử không chỉ cân, mà còn đếm số lượng các sản phẩm trong 1 lô hàng . Nó thực hiện điều này bằng cách sử dụng trọng lượng mẫu (hoặc mẫu đầu tiên hoặc trọng lượng của mẫu bạn tự nhập thông qua bàn phím) và chia tổng trọng lượng cho trọng lượng của mẫu. Đừng quên rằng nguyên lý đếm số lượng của cân được tính bằng cách chia tổng trọng lượng cho trọng lượng mẫu. Vì vậy, bạn không thể đặt vít và bu lông có trọng lượng khác nhau và nhận được kết quả chính xác. Nó chỉ hoạt động với các mặt hàng có cùng trọng lượng.

cân đếm số lượng

Cân đếm điện tử chính xác đến mức nào?

Cân đếm điện tử có thể tính toán chính xác một vật mẫu với độ chính xác 99,75% bằng cách sử dụng trọng lượng mẫu tối thiểu trên 0,007 lb. Trọng lượng mẫu tối thiểu này có thể được tính từ nhóm mẫu 5, 10, 50 hoặc nhiều hơn.

Cân đếm điện tử hữu ích như thế nào?

Cân đếm số lượng đặc biệt phổ biến trong các bộ phận kiểm soát chất lượng, kho, phân phối bán lẻ để kiểm tra số lượng hàng trong một lô trước khi được phê duyệt để gửi đi. Cân đếm thường được dùng tại các doanh nghiệp sản xuất như; máy in, nhà sản xuất đĩa CD, chi tiết kim loại, nhựa, linh kiện điện tử, phụ liệu ngành may mặc, các công ty cung cấp hệ thống ống nước,…

Ví dụ, các công ty cung cấp hệ thống ống nước có thể đếm số lượng phụ kiện mà họ còn lại trong hộp hoặc cập nhật số lượng phần cứng của họ mà không cần phải đếm từng phần theo cách thủ công. Cân đếm điện tử cũng rất hữu ích cho việc kiểm kê, sản xuất và đóng gói. Chúng cho phép bạn không chỉ kiểm tra số lượng sản phẩm trong một lô mà còn tạo ra các lô luôn có đúng số lượng mong muốn. Nó là chiếc máy hoàn hảo để đếm một lượng lớn vật có trọng lượng bằng nhau.

Lợi ích chính của việc sở hữu một chiếc cân đếm điện tử là tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc, hạn chế rủi ro sai sót của quy trình đếm thủ công đồng thời nâng cao năng suất lao động.

Các tính năng của cân đếm điện tử như thế nào ?

Tùy theo chủng loại với các tính năng khác nhau, nhưng hầu hết các loại cân đếm đều có các tính năng hữu dụng khác như:

  • Cân kiểm tra - kiểm tra trọng lượng của các sản phẩm so với giới hạn trọng lượng đặt trước để thực hiện các quy trình đếm số lượng chính xác nhằm giảm việc đếm thủ công.
  • Trừ bì – việc đếm số lượng thường dùng đối với các sản phẩm và linh kiện có kích thước và trọng lượng nhỏ như bu lông, ốc vít, đĩa CD, chi tiết nhựa, phụ kiện may mặc, linh kiện điện tử,... Các vật này đều được chứa đựng trong khay hoặc hộp, tính năng trừ bì cho phép loại bỏ trọng lượng của vật chứa và chỉ tính trọng lượng của vật cần cân.
  • Tính tổng – cộng dồn kết quả của các mã cân giúp giảm thiểu thời gian và loại bỏ sai sót nhầm lẫn của quá trình cộng thủ công.
  • Giao diện RS-232 -  có thể kết nối cân với máy in hoặc máy tính và phần mềm, cho phép lưu giữ hồ sơ, phân tích sâu về hàng tồn kho của mình hoặc sử dụng hệ thống theo dõi hàng tồn kho kỹ thuật số.

Tìm loại cân đếm điện tử phù hợp với nhu cầu của bạn:

Thông thường, hãy cân nhắc nhu cầu sử dụng của bạn và các ứng dụng bạn muốn chiếc cân đếm điện tử của của mình thực hiện. Để đóng gói hoặc quản lý chất lượng (QC) các bộ phận nhỏ, chiếc cân đếm số lượng UCA-H có thể là một lựa chọn tuyệt vời. Nếu bạn đang ở trong một nhà kho hoặc nhà máy, cần đếm những chi tiết có trọng lượng lớn hơn như lá thép, ông nối, cút nối, bu loong,..  thì cân đếm điện tử Zemic-A15 có lẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Nếu cần tư vấn hoặc tìm hiểu thêm thông tin, Hãy gọi cho chúng tôi theo số (024) 3206 2011, 3206 2019 hoặc 6250 0059.

 

Đối tác Cân điện tử PRO

Zalo Sale 1
Zalo Sale 2
Zalo Sale 3