Ưu điểm cân treo điện tử là gì ?

Những ưu điểm của việc sử dụng cân treo điện tử khi so sánh với các loại cân khác

Cân treo điện tử hay còn gọi là cân móc cẩu, cân cầu trục là thiết bị cân công nghiệp độc đáo, đem đến một số lợi ích khác nhau cho người sử dụng. Cân treo điện tử có thể thực hiện các tác vụ cân có trọng lượng cực lớn dễ dàng hơn, nhanh hơn và an toàn hơn, đồng thời cực kỳ dễ di chuyển và dễ cất giữ và bảo quản. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về cân treo điện tử và khám phá một số lợi ích chính của việc sử dụng chúng.
các loại cân treo điện tử

Những ưu điểm khi sử dụng cân treo điện tử: 

  • Thiết kế nhỏ hơn giúp lưu trữ và bảo quản dễ dàng hơn:

Cụm từ nhỏ và dũng mãnh xuất hiện trong đầu khi thảo luận về cân móc cẩu, bởi vì mặc dù khả năng đáng kinh ngạc của chúng trong việc cân các vật cực nặng, chúng vẫn rất nhỏ so với các loại cân khác. Điều này làm cho việc cất giữ cân treo điện tử trở nên đơn giản vì chúng có thể được lấy dễ dàng và cất giữ ở bất cứ đâu. Chúng cũng chiếm ít diện tích sàn hơn nhiều so với các loại cân công suất lớn khác như cân sàn điện tử, cân ô tô, cân silo vì vậy nếu bạn đang hoạt động trong môi trường có không gian hạn chế, thì cân treo điện tử có thể là lựa chọn phù hợp dành cho bạn.
  • Mức tải trọng tối đa cao:

Cân treo điện tử có công suất cân rất cao, lên tới 50 tấn hoặc hơn, nó cho phép bạn cân ngay cả những vật nặng nhất. Mặc dù vậy, kết quả  vẫn cực kỳ chính xác.
  • Cân được những món đồ có hình dạng kỳ cục và quá khổ:

Cân pallet hoặc thùng lớn nhìn chung khá đơn giản và bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của xe nâng, nhưng nếu bạn đang cân một thứ gì đó có hình dạng kỳ cục hơn thì sao? Với cân cân treo điện tử, điều này dễ dàng hơn nhiều - chỉ cần gắn kết nối và sử dụng cân để cân, đảm bảo rằng bất kỳ phụ kiện nào bạn sử dụng đều ổn định và chắc chắn trước khi nâng. Điều này cho phép việc di chuyển ít bất tiện và nguy hiểm hơn vì đồ vật có thể được nhặt và cân ở bất cứ đâu, ngay cả trên lưng xe tải. Với cân sàn, người dùng sẽ phải cố gắng đưa vật phẩm lên cân, điều này có thể gây hại cho cả cân và người sử dụng.
cân treo điện tử 5 tấn
  • Thiết kế mạnh mẽ, linh hoạt và bền bỉ:

Nếu bạn muốn một chiếc cân điện tử có thể cân được tải trọng lớn, linh hoạt, chịu tần suất sử dụng cao như; xưởng đóng tàu, cầu cảng, hay công trường xây dựng thì một chiếc cân móc cẩu là thiết bị phù hợp. Một số loại cân treo điện tử, chẳng hạn như cân treo điện tử OCS, được sản xuất với vỏ kim loại alluminum, thép mạ chrome hoặc thép không gỉ chắc chắn và bền bỉ, chịu được tác động của mối trường bên ngoài và các va đập khi sử dụng. Tại những nơi có môi trường sử dụng khắc nghiệt với bức xạ nhiệt cao như xưởng luyện gang, thép thi cân treo chịu nhiệt là giải pháp ưu việt và kinh tế. 
  • Làm cho các tác vụ cân an toàn hơn:

Một trong những lợi ích chính của việc sử dụng cân treo điện tử là chúng thường an toàn hơn nhiều so với các loại cân khác, đặc biệt là khi cân những vật thực sự nặng. Rủi ro phát sinh từ việc vận chuyển và di chuyển các vật dụng cồng kềnh, quá khổ được giảm thiểu đáng kể với cân cẩu, vì các đối tượng có thể được bốc và cân ở bất cứ đâu. Trong quá trình cân, màn hình lớn dễ đọc cho phép người dùng đứng cách xa đối tượng được nâng lên.
  • Dễ sử dụng dễ thao tác:

cân treo điện tử thường rất dễ sử dụng và chỉ cung cấp các tính năng cơ bản cần thiết cho việc cân. Điều này làm cho chúng trở thành một lựa chọn thích hợp cho những người dùng chỉ muốn cân các vật phẩm mà không cần các tính năng như cân đếm, cân kiểm tra trọng lượng theo ngưỡng, hoặc cân tính tỷ lệ phần trăm,..
  • Tiết kiệm thời gian di chuyển:

Việc vận chuyển hàng hóa nặng có thể tốn nhiều thời gian và thường có nghĩa là bạn phải mang hàng hóa của mình lên cân. Với cân treo điện tử, bạn có thể dễ dàng đưa cân đến mặt hàng cần cân, giảm đáng kể thời gian vận chuyển. Một tính năng tiện lợi khác là người dùng có thể  nâng và vận chuyển hàng hóa trong khi cân, rất hữu ích khi vận chuyển các mặt hàng từ tàu hoặc xe tải.
 

Đối tác Cân điện tử PRO

Zalo Sale 1
Zalo Sale 2
Zalo Sale 3