Tư vấn chọn mua cân sàn điện tử

Làm thế nào để lựa chọn cân sàn điện tử phù hợp với yêu cầu sử dụng và đáp ứng được các tiêu chuẩn về độ chính xác, độ bền ?

Cân sàn điện tử là dòng cân công nghiệp được sử dụng khá phổ biến tại các nhà máy, kho hàng, bến cảng, trung tâm giao nhận hàng hóa, trang trại,...  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cân sàn điện tử đa dạng về kích thước, tính năng, thương hiệu và giá thành. Vậy làm thế nào để lựa chọn sản phẩm phù hợp với yêu cầu sử dụng và đáp ứng được các tiêu chuẩn về độ chính xác, độ bền? Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một số thông tin cơ bản, để Quý khách có thêm thông tin tham khảo trước khi chọn mua cân sàn điện tử.

Các tiêu chí chọn mua cân sàn điện tử:

1. Lựa chọn mức cân max (Capacity):

Cân sàn có nhiều loại với mức tải trọng khách nhau, từ cân sàn điện tử 500kg, cân sàn điện tử 1 tấncân sàn điện tử 2 tấncân sàn điện tử 3 tấn cho đến 5 hoặc 10 tấn. Mỗi mức tải trọng có sai số và bước nhảy tương ứng. Tải trọng càng lớn thì sai số và bước nhảy càng lớn. Vì vậy người sử dụng cần xác định tải trọng lớn nhất của 1 lần cân, yêu cầu về độ chính xác để chọn mức cân phù hợp.

2. Lựa chọn kích thước bàn cân phù hợp:

Các kích thước phổ biến của mặt bàn cân thông thường  1.0 x 1.0m, 1.2 x 1.2m, 1.25 x 1.25m, 1.5 x1.5 m. Ngoài ra còn có các kích thước khác được chế tạo theo yêu cầu sử dụng của khách hàng. Tùy thuộc kích thước của hàng hóa hay để cân pallet để lựa chọn loại mặt bàn cân có kích thước phù hợp.

3. Lựa chọn tính năng và kết nối:

Hầu hết các bộ chỉ thị cân sử dụng cho cân sàn điện tử đều có đầy đủ các tính năng cân trọng lượng cơ bản, cân trừ bì. Ngoài ra có một số bộ chỉ thị cân có tính năng đặc biệt khác như; cân kiểm tra trọng lượng theo ngưỡng, đếm số lượng, tính năng cân động vật sống dùng cho trang trại, khả năng kết nối máy tính, phần mềm. Tùy vào nhu cầu sử dụng thực tế mà người mua nên tham vấn đơn vị cung cấp để có sản phẩm phù hợp nhất.

4. Lựa chọn khung bàn cân và thiết bị:

Cấu tạo một chiếc cân sàn điện tử bao gồm:khung bàn cân (kết cấu thép), 04 cảm biến lực (loadcell), Bộ chỉ thị (indicator), hộp cộng tín hiệu (junction box), dây cáp tín hiệu (signal cable). Việc lựa chọn sản phẩm tốt, chính hãng sẽ mang đến sự yên tâm trong quá trình sử dụng.

  • Khung bàn cân (Platform):

Khung cân được chế tạo bằng thép, khối lượng thép làm nên cân khung cân sẽ quyết định mức giá thành và tuổi thọ của cân. Nên chọn loại bàn cân thép chế tạo cơ khí chính xác, có trọng lượng lớn, sơn tĩnh điện để bảo đảm độ chính xác, khả năng chịu lực và tuổi thọ của cân cao. Trên thị trường, để cạnh tranh về giá cả, nhiều đơn vị đã cắt giảm khối lượng thép. Việc này sẽ ảnh hưởng đến kết cấu, khả năng chịu lực của cân. Sau một thời gian vận hành sẽ làm ảnh hưởng đến các thiết bị khác; như loadcell bị quả tải tại một điểm do lực tác dụng không đều, kết quả không chính xác, không ổn định, nhanh hỏng. 

  • Cảm biến lực (Loadcell) & Bộ chỉ thị cân (Indicator):  

Cảm biến lực là phần trái tim của một chiếc cân điện tử. Khi chọn mua cân sàn điện tử, cho dù của tên gọi mang thương hiệu nào cũng nên chọn sản phẩm có cảm biến lực chính hãng, có đầy đủ tem nhãn, xuất xứ rõ ràng. Tránh mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng dẫn đến giảm độ chính xác và độ bền của cân. 

  • Hộp cộng tín hiệu (Junction box) và cáp tín hiệu (Signal cable):  

Tuy không phải là bộ phận chính nhưng hộp cộng tín hiệu và cáp tín hiệu là những thành phần rất quan trong mang đến sự chính xác và ổn định của cân khi sử dụng. Đối với hôp cộng tín hiệu, nên chọn hàng chính hãng, đầy đủ tem nhãn, chế tạo bằng thép không gỉ hoặc gang đúc để bảo đảm thiết bị chống chịu được tác động của môt trường bên ngoài. Dây tín hiệu nên chọn loại bọc thép bên ngoài thì sẽ chống được chuột cắn và bền bỉ hơn trong quá trình sử dụng vì đứt dây tín hiệu là nguyên nhân hỏng cân phổ biến nhất. 

5. Lựa chọn phụ kiện phù hợp với nhu cầu sử dụng:

Tùy mục đích sử dụng và phương thức lắp đặt cân sàn dạng chìm hay nổi mà nhà cung cấp sẽ giới thiệu cho bạn một số phụ kiện, tạo thuận lợi khi sử dụng như: máy in phiếu cân, phần mềm quản lý dữ liệu, cột đỡ bộ chỉ thị hay cầu dẫn dùng cho xe đẩy hàng lên xuống cân dễ dàng.

6. Lựa chọn dịch vụ sau bán hàng:

Việc chọn sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng, thiết bị tốt, giá cả tốt là ưu tiên hàng đầu của khách hàng. Tuy nhiên, dịch vụ sau bán cũng là yếu tố rất quan trọng. Vì nếu mua hàng của các đơn vị thương mại, nơi không có đủ đội ngũ cán bộ kỹ thuật được đào tạo bài bản. Sản phẩm của Quý vị có thể không được bảo hành, bảo trì một các nghiêm túc và chính xác.

 

Đối tác Cân điện tử PRO

Zalo Sale 1
Zalo Sale 2
Zalo Sale 3