Quy định phòng chống dịch Covid-19 tại nơi làm việc

Hiện nay tai Việt Nam dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp và chưa được khống chế, có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, sinh mạng của người dân và tác động tiêu cực tới nền kinh tế và tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp. Để tiếp tục sản xuất, kinh doanh và đồng thời triển khai các giải pháp thích ứng an toàn với diễn biến của dịch bệnh, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động. Ban lãnh đao Công Ty TNHH Cân Điện Tử Pro Việt Nam yêu cầu toàn bộ cán bộ, nhân viên thực hiện nghiêm các nội dung:

Quy định phòng chống dịch Covid-19:

Trước khi đến công ty:

- Trước khi đi làm, phải thực hiện đầy đủ các biện pháp vệ sinh cá nhân theo khuyến cáo của Bộ Y tế, chuẩn bị các trang bị cá nhân cần thiết cho thời gian làm việc hoặc đi công tác.

- Tự theo dõi sức khỏe hằng ngày, kiểm tra thân nhiệt nếu thất có bất thường về sức khỏe.

Tại trụ sở công ty:

- Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang

-  Đảm bảo khoảng giãn cách tại nơi làm việc, hội họp, khi ăn ca, các khu vực công cộng.

- Tăng cường sử dụng các phương tiện liên lạc điện tử, giảm tiếp xúc trực tiếp.

- Rửa tay thường xuyên (trước khi vào làm việc, sau giờ nghỉ giải lao, trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh).

- Không dùng chung các đồ dùng cá nhân như cốc, chai nước, khăn tay,…

- Che kín mũi, miệng khi ho, hắt hơi. Không đưa tay lên mắt, mũi, miệng. - Nghiêm cấm hành vi khạc, nhổ tại nơi làm việc.

- Thường xuyên vệ sinh mặt bàn làm việc, các dụng cụ lao động và các vị trí thường xuyên tiếp xúc bằng dung dịch sát khuẩn.

- Giữ ấm cơ thể, duy trì các thói quen tốt cho sức khỏe như tập thể dục giữa ca làm việc, tích cực vận động cơ thể; ăn chín, uống chín và đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng.

- Người làm việc tại các vị trí phải tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, người giao hàng cần đeo khẩu trang đúng cách theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Hạn chế bắt tay, tiếp xúc với khách hàng trong khoảng cách dưới 2 m (nếu có thể).

Khi đi công tác bên ngoài công ty:

- Đối với nhân viên phải đi công tác đến các khu vực có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 thì phải tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch của chính quyền địa phương nơi đến công tác.

- Hướng dẫn của Bộ Y tế cũng nêu rõ, sau khi đi công tác về từ khu vực có nguy cơ lây nhiễm COVID-19: Người lao động tự theo dõi các triệu chứng trong 14 ngày và đo nhiệt độ 02 lần một ngày.

Khi kết thúc thời gian làm việc: 

- Dọn vệ sinh và vứt bỏ túi chứa khăn giấy, khẩu trang, vật dụng đã sử dụng vào thùng rác đúng nơi quy định và rửa tay trước khi ra về

- Để quần áo, vật dụng (đối với khẩu trang, găng tay sử dụng nhiều lần) đã sử dụng trong túi kín và giặt sạch sau mỗi ca làm việc.

Quy định chung:

- Nếu có một trong các biểu hiện sốt, ho, đau họng, khó thở người lao động phải cần đeo khẩu trang, chủ động ở nhà, tránh tiếp xúc với những người xung quanh. Gọi điện cho đường dây nóng của Sở Y tế hoặc Bộ Y tế (số điện thoại 1900 3228 hoặc 1900 9095) để được tư vấn, hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn và cách ly chặt chẽ tại cơ sở y tế.

- Thông báo cho người quản lý nơi làm việc để thông báo cho những người tiếp xúc gần tại nơi làm việc tự theo dõi sức khỏe và đến cơ sở y tế khi cần thiết. 

 

Đối tác Cân điện tử PRO