Lưu ý khi chọn mua cân treo điện tử

Những yếu tố, tiêu chí nào để có 1 sản phẩm cân treo điện tử phù hợp với nhu cầu sử dụng và bảo đảm tính chính xác ?

Tìm hiểu thông tin trước khi chọn mua cân treo điện tử:

Cân treo điện tử hay còn gọi là cân móc cẩu thường được sử dụng trong nhà máy, công xưởng, bến cảng, kho hàng. Cân treo điện tử có nhiều loại và mức tải trọng khác nhau từ 300kg cho đến 50 tấn và ứng dụng khác nhau. Tùy theo mức tải trọng thường cân và môi trường sử dụng mà người sử dụng chọn loại cân treo có mức cân và ứng dụng phù hợp. Vì là dòng cân móc cẩu, nên hầu hết các loại cân treo điện tử đều có điều khiển từ xa hoặc bộ điều khiển không dây (wireless), hay ứng dụng trên điện thoại di động để thuận tiện khi sử dụng hay lưu trữ, in ấn dữ liệu cân.
Vậy khi có nhu cầu chọn mua cân treo điện tử, khách hàng cần quan tâm đến những yếu tố, tiêu chí nào để có 1 sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng và bảo đảm tính chính xác ? Dưới đây là một số thông tin tham khảo và những đặc điểm cần lưu ý khi chọn mua cân treo điện tử.

Các tiêu chí lựa chọn khi mua cân treo điện tử:

Tải trọng và sai số (bước nhảy) phù hợp:

* Chọn mức cân max của cân lớn hơn vật nặng nhất mà bạn thường cân nhưng không nên chọn loại cân treo điện tử có mức cân max quá lớn so với vật bạn thường cân. Ví dụ; cuộn thép lớn nhất mà bạn thường cân là 4 tấn thì chỉ nên chọn cân treo điện tử 5 tấn / bước nhảy 2kg, không nên chọn lớn hơn như cân treo điện tử 10 tấn/ bước nhảy 5kg, …để bảo đảm có sai số chính xác và phù hợp

Phù hợp với môi trường sử dụng: 

* Lựa chọn cân treo đúng theo môi trường sử dụng. Ví dụ; Nếu cân trong nhà máy luyện, cán thép thì phải chọn loại cân treo điện tử chịu nhiệt. Nếu cân sử dụng tại cảng biển thì cần chọn loại cân có vỏ bảo vệ bằng thép không gỉ.

* Do được treo trên cao và điều khiển từ xa không dây, nên chọn loại cân treo điện tử có khoảng cách điều khiển từ xa đáp ứng được với khoảng cách và địa hình thực tế của đơn vị mình.

Thiết kế và kết cấu hợp lý, vững chắc: 

* Vì sử dụng trong các ngành công nghiệp, dùng để cân vật nặng, thêm nữa là tự trọng bản thân lớn, dễ va chạm trong quá trình sử dụng. Để bảo đảm an toàn, chúng ta nên lựa chọn những loại cân treo điện tử có thiết kế vỏ bảo vệ cân dày dặn chắc chắn, có giới hạn phụ tải an toàn và giới hạn phá hủy cao.

* Lựa chọn loại cân có móc treo cố định hay móc xoay linh hoạt ? Loại có móc xoay linh hoạt thì thuận tiện khi sử dụng tuy nhiên giá thành chế tạo cao hơn, thời gian ổn định kết quả cân lâu hơn do thời gian rung lắc lâu hơn.

Tính năng đáp ứng với nhu cầu sử dụng và quản lý hàng hóa:

* Lựa chọn đúng loại cân đáp ứng các tính năng theo yêu cầu sử dụng như lưu trữ dữ liệu cân, kết nối máy tính, phần mềm, máy in phiếu cân,…

* Màn hình hiển thị cần sáng, to rõ nét giúp dễ dàng quan sát từ xa.

* Pin xạc có thời gian sử dụng lâu.

Mua cân treo điện tử ở đâu ?:

* Hiện nay trên thị trường có nhiều loại cân treo điện tử với nhiều thương hiệu và mức giá khác nhau. Ngoài các tiêu chí cần quan tâm ở trên, khi trọn mua cân treo điện tử quý khách nên chọn đơn vị nhập khẩu và phân phối chính hãng, sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và chế độ bảo hành đầy đủ.

* Hạn chế mua qua mạng hoặc của các đơn vị thương mại không có đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ và chế độ bảo hành có thể mang đến phiền toái không mong muốn trong quá trình sử dụng.

Cân treo điện tử do Cân Điện Tử Pro phân phối:

* Cân treo điện tử OCS là loại cân treo thông dụng ở Việt Nam, với cơ cấu hiệu suất làm việc cao môi trường công nghiệp với thời gian ổn định nhanh và cho ra kết quả có độ chính xác cao.  Công Ty TNHH Cân Điện Tử Pro Việt Nam nhập khẩu trực tiếp, phân phối và bảo hành các loại cân treo OCS, với đủ các mức tải trọng; cân treo 300kg, cân treo điện tử 500kg, cân treo điện tử 1 tấn, cân treo điện tử 2 tấn, cân treo điện tử 3 tấn, cân treo điện tử 5 tấn, cân treo điện tử  10 tấn, cân treo điện tử 20 tấn, cân treo điện tử 30 tấn, cân treo điện tử 40 tấn, cân treo điện tử 50 tấn.

* Đặc biệt đối với một số model cân treo, chúng tôi còn cung cấp phiên bản công nghệ Bluetooth cho phép sử dụng ứng dụng quản lý và điều khiển trên điện thoại di động ở cả 2 hệ điều hành IOS và Androi,  giúp việc sử dụng và quản lý dữ liệu cân rất thuận tiện, nhanh chóng và hiệu quả. Thêm vào đó máy in không dây di động cho phép in phiếu cân nhanh chóng, với đầy đủ dữ liệu  rất thuận tiện  trong giao thương. 

Hy vọng với những chia sẻ ở trên, quý khách sẽ có thêm thông tin tham khảo khi có nhu cầu sử dụng và chọn mua cân treo điện tử.

 

Đối tác Cân điện tử PRO

Zalo Sale 1
Zalo Sale 2
Zalo Sale 3