Những lỗi thường gặp của cân ô tô, cân xe tải

Một số lỗi thường gặp của cân ô tô, xe tải. Nguyên nhân và hướng khắc phục

Những lỗi thường gặp của cân ô tô, cân xe tải:

Cân ô tô, cân xe tải là một trong những công cụ quan trọng của doanh nghiệp để kiểm soát, thống kê số lượng hàng hóa, nguyên vật liệu và thực hiện những giao dịch mua bán lớn. Chính vì vậy sự chính xác và tính ổn định của một hệ thống cân ô tô có ảnh hưởng lớn tới năng suất và lợi nhuận của doanh nghiệp. 
Tuy nhiên do nhiều yếu tố khách quan hoặc chủ quan, sau một thời gian dài sử dụng hệ thống cân ô tô của doanh nghiệp có thể gặp sự cố, sai lệch làm cho kết quả cân không chính xác hoặc thậm chí không thể hoạt động bình thường. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê một số lỗi thường gặp của cân ô tô, nguyên nhân và biện pháp khắc phục để đơn vị sử dụng có thể nhanh chóng đưa ra phương án xử lý, hạn chế gián đoạn hoạt động hoặc gây thất thoát lãng phí cho doanh nghiệp.

sửa cân ô tô

Dưới đây là những lỗi thường gặp của cân ô tô;

Cân nhẩy số, trôi số:

  • Nguyên nhân phổ biến: do đường dây tín hiệu bị đứt, dập nát do chuột cắn hoặc tác động bên ngoài, thiếu tiếp địa cho thiết bị, bản mã móng chưa đạt chuẩn, hộp nối tín hiệu bị ẩm ướt xâm nhập.
  • Biện pháp khắc phục: Kiểm tra toàn bộ hệ thống dây tín hiệu từ Loadcell (cảm biến lực) về hộp nối, từ hộp nối tín hiệu về đầu hiển thị cân, kiểm tra hệ thống tiếp địa của thiết bị, kiểm tra bản mã đặt loadcell, kiểm tra hộp nối tín hiệu.

Cân hiển thị sai kết quả, thiếu trọng lượng:

  • Nguyên nhân phổ biến: do bàn cân cơ khí bị kẹt, chạm ốc chống dao động ngang, dọc.
  • Biện pháp khắc phục: Kiểm tra toàn bộ bàn cân và ốc chống dao động xem có bị kẹt, chạm vào bàn cân hay không, nếu có phải xử lý. siết lại hệ thống buloong của cân. Khe hở giữa cân với bờ đường dẫn có bị đất đá rới xuống gây kẹt cứng hay không. Hầm móng cân có bị chèn cứng hay không.

Đầu hiển thị cân không hiển thị:

  • Nguyên nhân phổ biến: Mất nguồn, hỏng LED hiển thị.
  • Biện pháp khắc phục: Kiểm tra cầu chì bảo vệ mạch chủ.

Kết quả cân không ổn định:

  • Nguyên nhân phổ biến: Do cơ khí bàn cân, bản mã chưa cố định, mặt bàn cơ khí biến dạng, móng cân, bản mã có thể có vấn đề.
  • Biện pháp khắc phục: Kiểm tra lại bản mã, mặt bàn cơ khí

Cân bị lệch góc, kết quả cân khác nhau ở các vị trí khác nhau:

  • Nguyên nhân phổ biến: Loadcell nhận tín hiệu không tốt, lỏng lẻo hoặc hỏng, kết cấu cơ khí chưa chuẩn.
  • Biện pháp khắc phục: Kiểm tra lại tín hiệu loadcell và cơ khí bàn cân, sau đó hiệu chuẩn lại.

Hỗ trợ khi cân ô tô gặp sự cố, lỗi:

Trên đây là những hiện tượng, sự cố thông thường mà trạm cân điện tử của quý vị có thể gặp phải. Đối với những lỗi thông thường có thể xử lý bằng cách hỗ trợ online qua điện thoại, chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp và tư vấn miễn phí qua số hotline: 0962 607 570

Với các tác vụ cần có sự can thiệp của cán bộ kỹ thuật, liên quan tới sửa chữa thay thế thiết bị, vui lòng liên hệ với bộ phận kinh doanh của Công Ty TNHH Cân Điện Tử Pro Việt Nam theo số ĐT: (024) 625 00059

 

Đối tác Cân điện tử PRO

Zalo Sale 1
Zalo Sale 2
Zalo Sale 3