Tìm hiểu về mô-đun cân, mô-đun loadcell

Các mô-đun cân có thể được sử dụng để chuyển đổi gần như bất kỳ cấu trúc nào thành mộ hệ thống cân điện tử

Mô-đun cân, mô-đun loadcell (module loadcell) là gì ?

Mô-đun cân (weigh module) là một thiết bị cân điện tử, thường được gọi là bộ gá chân cân bồn hay mô-đun loadcell (module loadcell). Thiết bị bao gồm một cảm biến lực (Loadcell) và bộ gá bằng thép được chế tạo để gắn cảm biến lực vào một mặt sàn, hệ thống băng tải, bồn chứa, phễu chứa (silo) hay bất kỳ một kết cấu, vật thể nào đó (tạm gọi là kết cấu) để biến nó thành 1 hệ thống cân điện tử như; cân bồn, cân phối trộn, cân định lượng,..

hệ thống cân bồn cân silo

Ứng dụng của mô-đun cân:

Các mô-đun cân có thể được sử dụng để chuyển đổi gần như bất kỳ cấu trúc nào thành mộ hệ thống cân điện tử. Chúng có thể là một phần của cấu trúc được tích hợp thiết kế ban đầu, hoặc có thể được thêm vào cấu trúc hiện có đang sử dụng của doanh nghiệp để biến chúng thành một hệ thống cân bồncân phễu, cân băng con lăn,.. 

Thông thường, chỉ với ba hoặc bốn mô-đun cân được sử dụng là đã đủ chịu tải của của một kết cấu và biến nó thành hệ thống cân điện tử một cách hiệu quả. Một hệ thống mô-đun cân phải có khả năng cung cấp dữ liệu trọng lượng chính xác và bảo đảm chịu tải, nâng đỡ kết cấu đó một cách an toàn.

Tính năng của mô-đun cân, mô-đun loadcell:

Tùy thuộc vào chức năng vận hành, yêu cầu của các nhà sản xuất máy móc và tích hợp hệ thống, loại kết cấu, môi trường sử dụng của đối tượng cần chuyển đổi thành hệ thống cân, Các mô-đun loadcell với tính năng chuyên dụng cho phép lắp đặt nhanh chóng, luôn đảm bảo duy trì sự an toàn, hiệu quả và độ chính xác cao nhờ có cơ cấu chống đảo ngược (dao động lên xuống) bảo vệ chống lật nghiêng, cơ cấu giảm dao động dọc, chống xê dịch theo chiều ngang dọc.

 

Mô-đun cân bồn

Các kiểu mô-đun loadcell (module loadcell):

Weigh Module cân thường có 2 loại là mô-đun cân nén và mô-đun cân dạng treo.

Mô-đun cân nén:

Mô-đun cân nén phù hợp cho hầu hết các ứng dụng cân. Các mô-đun này có thể được gắn trực tiếp vào sàn, trụ hoặc dầm kết cấu của bồn chứa, si lôMột mô-đun cân nén cơ bản bao gồm một cảm biến lực (loadcell) một tấm bản mã trên (nhận tải), chốt chịu tải (chuyển tải từ bản mã trên sang cảm biến lực) và một tấm bản mã đế (được bắt vít xuống sàn hoặc bề mặt chịu tải khác ). Một bu-lông giữ có thể được sử dụng để chống lật. 3 mô-đun cân lắp đặt theo hình tam giác là số lượng tối thiểu cần thiết để nâng đỡ 1 bồn chứa; 4 mô-đun cân cân lắp đặt theo hình vuông hoặc hình chữ nhật cũng thường được sử dụng; trong mộ số trường hợp đặc biệt với đối tượng là các bôn chứa có tải trọng nặng có thể sử dụng đến 5 mô-đun cân lắp đặt theo hình ngũ giác.

Mô-đun cân dạng treo:

Các mô-đun cân dạng treo được sử dụng lắp đặc có các loại bồn, phễu (silo) được treo ở trên cao. Một mô-đun cân dạng treo cơ bản sử dụng một cảm biến lực (loadcell) hình chữ S có các lỗ ren ở cả hai đầu, thông qua các khuyên (khuyên vòng, khuyên bi) được vặn vào mỗi đầu để kết nối cấu trúc bên trên và với bể bên dưới. Thông thường, ba hoặc có thể nhiều hơn 3 mô-đun cân được sử dụng để tạo thành hệ thống cân.

Lựa chọn mô-đun cân phù hợp cho hệ thống của bạn:

Để thiết kế hệ thống cân bồn, cân silo cho kết quả chính xác, bảo đảm an toàn và ổn định khi vận hành, bạn phải sử dụng các mô-đun cân, cảm biến lực (loadcell) thích hợp. Các yếu tố chính trong việc quyết định loại mô-đun cân cho cân bồn, cân silo bao gồm: trọng lượng của bồn chứa, phễu, trọng lượng của bồn chứa khi đầy nguyên liệu, số lượng mô-đun cân cần sử dụng thường bằng số lượng chân cột đỡ, tính năng vận hành, môi trường làm việc của hệ thống,..

Công Ty TNHH Cân Điện Tử Pro Việt Nam là đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm trong thiết kết, lắp đặt, hiệu chuẩn và kiểm định các hệ thống cân bồn, cân si lo cho rất nhiều doanh nghiệp và đặc biệt là các doanh nghiệp FDI. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn nếu quý khách, doanh nghiệp có nhu cầu. Hãy gọi cho chúng tôi theo số 0983041106. Xin lưu ý mọi tư vấn đều là miễn phí

 

Đối tác Cân điện tử PRO

Zalo Sale 1
Zalo Sale 2
Zalo Sale 3