Tìm hiểu về weigh module cân

Các mô-đun cân có thể được sử dụng để chuyển đổi gần như bất kỳ cấu trúc nào thành mộ hệ thống cân điện tử

TÌM HIỂU VỀ WEIGH MODULE CÂN, MODULE LOADCELL

Weigh module cân là gì ?

Weigh module cân là một thiết bị cân điện tử (thường được gọi là bộ gá chân cân bồn hay module loadcell) bao gồm một cảm biến lực (Loadcell) và bộ gá bằng thép được chế tạo để gắn cảm biến lực vào một mặt sàn, hệ thống băng tải, bồn chứa, phễu chứa (silo) hay bất kỳ một kết cấu, vật thể (tạm gọi ở đây là đối tượng) nào để biến nó thành 1 hệ thống cân điện tử cân bồn, cân phối trộn, cân định lượng. Thông thường, chỉ với ba hoặc bốn mô-đun cân được sử dụng là đã đủ chịu tải của của một đối tượng và biến nó thành hệ thống cân điện tử một cách hiệu quả. Một hệ thống mô-đun cân phải có khả năng cung cấp dữ liệu trọng lượng chính xác và bảo đảm chịu tải, nâng đỡ đối tượng một cách an toàn.

Mô-đun cân bồn

Các kiểu weigh module cân:

Weigh Module cân thường có 2 loại là mô-đun cân nén và mô-đun cân dạng treo.

Mô-đun cân nén:  Mô-đun cân nén phù hợp cho hầu hết các ứng dụng cân. Các mô-đun này có thể được gắn trực tiếp vào sàn, trụ hoặc dầm kết cấu. Bồn chứa hoặc đối tượng, kết cấu khác được gắn phía trên đầu của mô-đun cân.

Một mô-đun cân nén cơ bản bao gồm một cảm biến lực (loadcell) một tấm bản mã trên (nhận tải), chốt chịu tải (chuyển tải từ bản mã trên sang cảm biến lực) và một tấm bản mã đế (được bắt vít xuống sàn hoặc bề mặt chịu tải khác ). Một bu-lông giữ có thể được sử dụng để chống lật. 3 mô-đun cân lắp đặt theo hình tam giác là số lượng tối thiểu cần thiết để nâng đỡ 1 bồn chứa; 4 mô-đun cân cân lắp đặt theo hình vuông hoặc hình chữ nhật cũng thường được sử dụng; trong mộ số trường hợp đặc biệt với đối tượng là các bôn chứa có tải trọng nặng có thể sử dụng đến 5 mô-đun cân lắp đặt theo hình ngũ giác.

Mô-đun cân dạng treo: Các mô-đun cân dạng treo được sử dụng lắp đặc có các loại bồn, phễu (silo) được treo ở trên cao. Một mô-đun cân dạng treo cơ bản sử dụng một cảm biến lực (loadcell) hình chữ S có các lỗ ren ở cả hai đầu, thông qua các khuyên (khuyên vòng, khuyên bi) được vặn vào mỗi đầu để kết nối cấu trúc bên trên và với bể bên dưới. Thông thường, ba hoặc có thể nhiều hơn 3 mô-đun cân được sử dụng để tạo thành hệ thống cân

Tính năng của weigh module cân:

Tùy thuộc vào chức năng vận hành, yêu cầu của các nhà sản xuất máy móc và tích hợp hệ thống, loại kết cấu, môi trường sử dụng của đối tượng cần chuyển đổi thành hệ thống cân, Các mô-đun cân với tính năng chuyên dụng cho phép lắp đặt nhanh chóng, luôn đảm bảo duy trì sự an toàn, hiệu quả và độ chính xác cao nhờ có cơ cấu chống đảo ngược (dao động lên xuống) bảo vệ chống lật nghiêng, cơ cấu giảm dao động dọc, chống xê dịch theo chiều ngang dọc.

Ứng dụng của mô-đun cân

Các mô-đun cân có thể được sử dụng để chuyển đổi gần như bất kỳ cấu trúc nào thành mộ hệ thống cân điện tử. Chúng có thể là một phần của cấu trúc được tích hợp thiết kế ban đầu, hoặc có thể được thêm vào cấu trúc hiện có đang sử dụng của doanh nghiệp để biến chúng thành một hệ thống cân bồn, cân phễu, cân băng con lăn,..

hệ thống cân bồn cân silo

Lựa chọn mô-đun cân phù hợp cho hệ thống của bạn

Để thiết kế hệ thống cân bồn, cân silo cho kết quả chính xác, bảo đảm an toàn và ổn định khi vận hành, bạn phải sử dụng các mô-đun cân, cảm biến lực (loadcell) thích hợp. Các yếu tố chính trong việc quyết định loại mô-đun cân cho cân bồn, cân silo bao gồm: trọng lượng của bồn chứa, phễu, trọng lượng của bồn chứa khi đầy nguyên liệu, số lượng mô-đun cân cần sử dụng thường bằng số lượng chân cột đỡ, tính năng vận hành, môi trường làm việc của hệ thống,..

Công Ty TNHH Cân Điện Tử Pro Việt Nam là đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm trong thiết kết, lắp đặt, hiệu chuẩn và kiểm định các hệ thống cân bồn, cân si lo cho rất nhiều doanh nghiệp và đặc biệt là các doanh nghiệp FDI, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn nếu quý khách, doanh nghiệp có như cầu. Hãy gọi cho chúng tôi theo số 0983041106. Xin lưu ý mọi tư vấn đều là miễn phí

 

Đối tác Cân điện tử PRO