Danh mục
Video

Tin khuyến mại
Thống kê
Lượt truy cập: 4300754
Trực tuyến: 6
đối tác
Tin tức » Tư vấn

Gửi lúc 16:39' 25/10/2011
Lựa chọn cân ô tô tốt

LỰA CHỌN CÂN Ô TÔ


Để lựa chọn cho mình một chiếc cân ô tô ưng ý, Quý khách hàng nên biết qua một số thông tin về cân và thiết bị cân ô tô trước quyết định chọn mua sản phẩm.

Dưới đây là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới giá trị/giá thành của cân ô tô, do vậy Quý khách cần lưu ý như sau:

1.   Lựa chọn mức cân lớn nhất của cân: 30 tấn, 40 tấn, 60 tấn, 80 tấn, 100 tấn, 120 tấn, 150 tấn.

2.   Kích thước bàn cân: 3x7m, 3x8m, 3x10m, 3x12m, 3x15m, 3x16m, 3x18m, 3x20m

3.   Nguyên liệu sản xuất bàn cân: thép U hay I, hoặc bàn bê tông.

4.   Kiểu lắp đặt cân: chìm hay nổi

5.   Đặc tính của thiết bị cân là analog hay tín hiệu số.

6.   Xuất xứ, thương hiệu của thiết bị: hãng nào sản xuất.

7.   Nhà cung cấp thiết bị chính hãng và dịch vụ chuyên nghiệp.

Để lựa chọn cho mình hoặc công ty mình một chiếc cân ô tô ưng ý, Quý Khách cần lưu ý một số điểm sau :

1.     Lựa chọn mức cân lớn nhất

Mức cân lớn nhất của cân nên phù hợp với yêu cầu thực tế của Quý khách và dự tính cho tương lai vì điều này ảnh hưởng tới việc tính toán kết cấu của bàn cân, liên quan tới giá trị đầu tư.

VD: chi phí cho sản xuất cân 60 tấn và 80 tấn sẽ khác nhau vì kết cấu khung bàn cân của cân 80 tấn yêu cầu phải cứng vững hơn, chắc chắn hơn sẽ tốn nhiều sắt thép hơn nếu so sánh cân 60t và 80t có kích thước bàn cân giống nhau.

2.    Lựa chọn kích thước bàn cân:

Kích thước bàn cân cần phù hợp với chiều dài xe thường cân để tránh lãng phí tiền bạc và diện tích bố trí cân vì ngoài đường lên cân còn có đường tránh. Kích thước bàn cân thường có các quy cách sau: chiều ngang thường là 3m hoặc 3.2m, chiều dài có các mức 8m, 10m, 12m, 14m, 16m, 18m.... Kích thước bàn cân càng dài, chi phí nguyên vật liệu để sản xuất sẽ cao hơn.

3.     Nguyên liệu của khung bàn cân:

 Khung bàn cân ô tô là bộ phận quan trọng nhất đảm bảo sự cứng vững và ổn định lâu dài của cân, khung bàn cân lại chiếm tỷ trọng lớn trong giá thành và phần lớn được sản xuất tại Việt Nam, tùy thuộc vào tiêu chí phục vụ của nhà sản xuất mà thị trường có 3 loại kết cấu khung bàn cân:

  • Bàn cân bê tông, khung thép:
  • Bàn cân thép, kết cấu bằng tôn dập chữ U (các dầm chịu lực chính của bàn cân là tôn U uốn chạy dọc bàn cân).
  • Bàn cân thép, kết cấu bằng thép I đúc nguyên thanh nhập khẩu (các dầm chịu lực chính của bàn cân là thép I đúc nguyên thanh như I300, I450, I600 tôn U uốn chạy dọc bàn cân).

Nói chung, lựa chọn kết cấu bàn cân chắc chắn luôn đem lại hiệu quả kinh tế cao cho khách hàng mặc dù chi phí đầu tư ban đầu cao hơn nhưng nhà đầu tư sẽ giảm thiểu được những chi phí sửa chữa sau này mà nhiều khi không tính trước được.

4.    Lựa chọn kiểu lắp đặt cân chìm hay nổi:

             Phụ thuộc vào địa hình và thế đất của Công ty.

            - Cân nổi: Nằm hoàn toàn trên mặt đất nên việc bảo trì rất ít, vệ sinh dễ dàng nhanh chóng. Không bị ảnh hưởng nhiều của môi trường bên ngoài, chi phí xây dựng móng cân thấp.

             - Nhược điểm: Chiếm nhiều diện tích làm đường dốc lên xuống.

             - Cân chìm: Nằm chìm hoàn toàn dưới đất nên chỉ chiếm diện tích đúng bằng kích thước của bàn cân. Không ảnh hưởng đến mỹ quan chung của nhà máy.

             - Nhược điểm: Hầm cân chìm chi phí xây dựng lớn. Phải làm vệ sinh thường kỳ do rác bùn đất rơi xuống, phải bơm nước khi mưa xuống không nước ngập sẽ làm hỏng cảm biến của cân. Dễ bị chuột làm tổ và cắn đứt dây tín hiệu của cân .

5.      Lựa chọn thiết bị cân:

 Căn cứ vào tính năng kỹ thuật thì thiết bị cân ô tô được chia làm 2 loại chính:

- DIGITAL ANALOG

Cảm biến lực (hay còn gọi là loadcell) Digital (tín hiệu số) có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn cảm biến lực ANALOG (tín hiệu tương tự), đặc biệt là tính ổn định và tính chính xác.

Mời tham khảo loadcell số digital PDX của hãng Mettler Toledo (USA) theo đường link:
http://www.candientupro.com.vn/detail/loadcell-so-pdx-powercell-mettler-toledo-bao-ve-toan-bo-he-thong-can-xe-tai-cua-ban.html

6.    Lựa chọn nhà sản xuất thiết bị cân:

Để yên tâm rằng thiết bị mình lựa chọn có chất lượng tốt, quý khách hàng nên lựa chọn nhà sản xuất thiết bị có thương hiệu và đơn vị cung cấp dịch vụ có kinh nghiệm, uy tín đảm bảo hàng chính hãng.

Căn cứ vào chất lượng và thương hiệu của các hãng sản xuất thì thiết bị cân ô tô được chia thành 3 cấp như sau:

  1. Hàng cao cấp, chất lượng rất tốt: hãng Mettler Toledo (USA), FLINTEC (Đức), HBM (Đức) với giá thành cao.
  2. Hàng thứ cấp, chất lượng tốt: ZEMIC (Liên doanh Hà Lan-Trung Quốc), VISHAY, PT (Hà Lan) với giá thành hợp lý, dễ chấp nhận.
  3. Hàng chất lượng phổ thông: KELI, AMCELL, MK-CELL,…

7. Dịch vụ chuyên nghiệp

Dịch vụ bán hàng và sau bán hàng chuyên nghiệp, nhanh, luôn có hàng dự phòng phục vụ công tác bảo trì, bảo dưỡng cân.

Tóm lại, một trạm cân ô tô tốt có độ bền cao phụ thuộc phần lớn vào kết cấu bàn cân ô tô. Nếu bàn cân yếu, mỏng manh thì thiết bị cân rất tốt cũng không khiến hệ thống cân ô tô nói chung đảm bảo chất lượng.

Hệ thống cân ô tô sử dụng thiết bị cân tốt luôn cho kết quả chính xác, trạm cân hoạt động ổn định, giảm thiểu các rủi ro trong quá trình sử dụng, hiệu quả kinh tế cao.

Công ty TNHH Cân điện tử PRO Việt Nam là đơn vị chuyên nghiệp trong việc cung cấp các trạm cân ô tô từ 20 tấn đến 150 tấn. Là đại lý chính thức của hãng Mettler Toledo (USA) và ZEMIC (Hà Lan-Trung Quốc) tại Việt Nam, chúng tôi luôn đảm bảo hàng chính hãng và chi phí tốt nhất cho khách hàng mua cân ô tô từ Cân điện tử PRO Việt Nam.

Hi vọng bài viết trên đây ít nhiều giúp ích cho các nhà đầu tư lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.


CẦN TƯ VẤN THÊM VỀ CÂN Ô TÔ, XIN LIÊN HỆ NGAY:

               Mobile:
0983 041 106

               Email: candientupro@gmail.com


Cân tốt không làm tắc nghẽn luồng hàng hoá vào ra, không làm ách tắc hoạt động của doanh nghiệp.

 

Author: VN PRO-SCALE
Source: Tự viết
Các tin khác

View by Date: