Danh mục
Video

Tin khuyến mại
Thống kê
Lượt truy cập: 4300849
Trực tuyến: 96
đối tác
Tin tức » Tư vấn

Gửi lúc 10:23' 25/07/2013
Dấu hiệu nhận biết cân ô tô tốt!

Cân ô tô tốt một phần phụ thuộc vào dây chuyền công nghệ của nhà sản xuất và một phần phụ thuộc vào người sử dụng. Vì vậy, để xác định cân bạn đang sử dụng có tốt không, kỹ thuật sử dụng cân đã đúng chưa. Chúng tôi xin đưa ra một số dấu hiệu để quý khách hàng kiểm tra cân ô tô của đơn vị mình.

Về tổng thể:

 • Cân trọng tải cho phép thì cân ô tô không bị biến dạng, lồi lõm, thụt lún hay xô lệch các bộ phận.
 •  Các số hiển thị tốt, chính xác, không bị nhảy số giữa các lần cân. Khi ô tô lên cân ổn định thì kết quả đầu số không bị nhảy, hay kết quả cân cùng một trọng lượng ở các lần cân khác nhau cùng cho kết quả như nhau.
 • Trong thời gian bảo hành cân thường không gặp vấn đề về thiết bị. Vì thời gian bảo hành là thời gian tối thiểu đảm bảo cân hoạt động tốt. Tuy nhiên, cũng không tránh được những lỗi do người sử dụng và những khấu hao vật tư trong quá trình sử dụng.
 • Các thiết bị điện vận hành ổn định, không bị chập hay xung điện, không làm rối loạn quá trình vận hành.

Về chi tiết:

1.      Bàn cân

 • Khi cân ô tô dưới trọng tải tối đa cho phép, mặt cân chịu lực đúng với khả năng của mặt cân giúp mặt cân bền, không bị ảnh hưởng đến kỹ thuật: Mặt cân không bị cong vênh, sụt lún, các mối ghép không bị xô lệch, liên kết với các thiết bị tốt.
 • Chú ý: Mặt cân được sơn 2 lớp: Lớp bảo về và lớp sơn thẩm mỹ. Quá trình sử dụng nhiều và do thời tiết tác động mặt cân có thể bị bong sơn. Điều này là không thể tránh khỏi nhưng nó không làm ảnh hưởng đến kết quả cân. Vì vậy, nếu sơn mặt cân của bạn bị bong tróc, bạn có thể sơn lại để bảo vệ mặt cân chống han rỉ và nâng cao tính thẩm mỹ cho mặt cân của bạn.
2.      Loadcell:
 • Cho tín hiệu ổn định và chính xác khi có lực tác dụng theo phương thẳng đứng.
 • Thân loadcell không chị chạm vào chốt chống xoay, không làm cho chốt chống xoay bị cong vênh.
3.      Đầu hiển thị cân:
 • Mặt đồng hồ không bị mờ số, các kết quả cho hiển thị chính xác.
 • Cho phép chuyển đổi linh hoạt giữa các chế độ chuyển đổi, các nút không bị treo: Cân của bạn cho phép chuyển đôi linh hoạt chế độ pin và nguồn điện, hãy kiểm tra sự chuyển đổi của hai chế độ này.
 • Cho phép kết nối với các thiết bị phụ trợ khác như máy tính, thẻ nhớ, camera, …
4.      Hộp cộng tín hiệu và dây tín hiệu:
 • Các tín hiệu hiển thị chính xác.
 • Hộp cộng tín hiệu tổng hợp được lực từ các loadcell và làm phép tính. Nếu lực không được phản ánh đúng theo số lượng loadcell, trọng tải tổng thể và không làm được phép tính thì hộp cộng tín hiệu của bạn không được tốt.
 • Dây dẫn tín hiệu: Dây tốt khi không bị đứt, trùng, gấp và đưa được tín hiệu về hộp cộng tín hiệu ổn định.
 • Các thông số về tải trọng cân được đưa về đầy đủ và phản ảnh đúng, đồng thời không có đặc điểm gì bất thường thì kết luận được hộp cộng tín hiệu và dây tín hiệu tốt.
5.      Bảng hiển thị ngoài trời: Các kết quả hiển thị nét, dễ nhìn, hiển thị nhanh và ổn định.

Như vậy, cân ô tô bạn đang sử dụng có tốt? Kỹ thuật vận hành cân ô tô của đơn vị bạn đã đúng? Cân ô tốt phụ thuộc vào đơn vị bạn và nhà sản xuất. Nhà sản xuất tốt là những nhà sản xuất biết được những lỗi thường gặp của cân và biết đưa các kinh nghiệm vào thiết kế cân để giảm thiểu tối đa những lỗi của cân. Hiện nay, trên thị trường có một số nhà cung cấp cân nổi tiếng được khách hàng đánh giá cao như: Ohaus (Mỹ), Zemic (Hà Lan), Yaohua (Trung Quốc – Đài Loan), JADEVER (Đài Loan), EXCELL (Đài Loan), Keli (Trung Quốc)….
Quý khách hàng đang tìm kiếm nhà cung cấp uy tín, hãy liên hệ đến công ty TNHH Cân điện tử Pro Việt Nam để nhận được tư vấn và hỗ trợ về cân ô tô cũng như các dòng cân điện tử khác tốt nhất!     

Hotline: 0983.041.106 

Email: candientupro@gmail.com   

Các bài viết liên quan về cân ô tô:

1.  Tư vấn mua cân ô tô tốt

2. Cân ô tô nên lắp loại nào?

3. Tại sao phải sử dụng cân ô tô?

4. Cấu tạo trạm cân ô tô đơn giản và mở rộng ứng dụng

5. Hướng dẫn sử dụng cân ô tô.

  

Các tin khác

View by Date: